Những lợi ích khi sinh con gái

Con gái thường giúp ba mẹ làm việc nhà

Trong khi con gái lớn lên sẽ trổ tài nội trợ giúp bố mẹ có được những bữa cơm ngon lành, giặt giũ quần áo cho cả nhà, quét dọn nhà cửa tươm tất thì bọn con trai lớn lên chỉ giỏi bừa bãi, cẩu thả.

Con gái tình cảm hơn con trai

Khi bố mẹ bệnh, chỉ có con gái mới nấu được những bát cháo nóng và lo thuốc men chu đáo. Còn con trai ư? Chúng sẽ phải nhờ đến một y tá gia đình hoặc một điều dưỡng trong bệnh viện.

Con gái thường sống tình cảm hơn
Con gái thường sống tình cảm hơn

Sinh con gái cha thường dễ thành công

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh gia đình sinh toàn con gái cha mẹ thường dễ thành công hơn những gia đình sinh nhiều con trai. Ngoài ra, những gia đình có nhiều con gái khi các con lớn lên thường thành đạt hơn nhà toàn con trai.

Con gái hỗ trợ tài chính cho bố mẹ khi về già

Một nghiên cứu năm 2012 đã chỉ ra rằng 67% phụ nữ của Baby Boomer hỗ trợ tiền cho bố mẹ trong khi chỉ có 62% đàn ông thực hiện nghĩa vụ này. Phụ nữ cũng có khả năng nói chuyện và chăm sóc bố mẹ lâu dài khi họ về già.

Nhà sinh nhiều con gái cha mẹ dễ thành đạt
Nhà sinh nhiều con gái cha mẹ dễ thành đạt

Các gia đình có hai con gái sẽ hạnh phúc

Một nghiên cứu từ nhiều gia đình khác nhau cho thấy rằng các gia đình có hai cô con gái sẽ hạnh phúc hoàn mỹ. Lý do là con gái không đánh nhau và thường biết cách chơi với nhau thân thiện, hòa bình và vui vẻ. Vì thế bố mẹ sẽ không phải đau đầu vì cuộc chiến của con cái.

Con gái có thể trở thành bạn của bố mẹ

Trong một nghiên cứu năm 2001, 80-90% các cô con gái trung niên có mối quan hệ tốt đẹp với mẹ. Tác giả nghiên cứu nói với Psychology Today rằng con gái và mẹ có mối quan hệ tốt sẽ giúp hai bên có cuộc sống tốt hơn vì họ có thể hỗ trợ chăm sóc lẫn nhau.

Con gái giúp các ông bố sống thọ hơn
Con gái giúp các ông bố sống thọ hơn

Con gái giúp các ông bố sống lâu hơn

Theo một nghiên cứu năm 2006, các ông bố sẽ sống lâu hơn 1 năm cho mỗi con gái họ có. Con trai không có ảnh hưởng gì đến tuổi thọ của bố.

Con gái giúp các bà mẹ sống khỏe mạnh hơn

Một nghiên cứu chỉ ra rằng các cô con gái không chỉ nhận lời khuyên từ mẹ mà cũng đưa ra các lời khuyên giúp mẹ sống lành mạnh hơn. Vì vậy có con gái sẽ giúp các bà mẹ có thêm rất nhiều lợi ích.

Tham khảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *